Cách làm Bibimbap tại nhà đúng chuẩn vị Hàn Quốc

Bibimbap là một trong các món ăn Hàn Quốc dễ làm cùng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm; vừa đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vừa tiện lợi, nhanh chóng.
Nếu bạn đã từng thử qua món ăn này mà chưa có dịp quay lại Hàn Quốc để thưởng thức thì Nga Travel sẽ giúp bạn tự làm Bibimbap tại nhà chuẩn vị nhé!
 

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc:

Gạo
Cà rốt
Nấm đông cô
Cải bó xôi
Giá đỗ
Bí ngòi
Kim chi cải thảo
Thịt bò
Trứng gà
Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu mè Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, vừng rang, tỏi.
Cách làm bibimbap cơm trộn kiểu Hàn
Nguyên liệu làm Bibimbap
Nguyên liệu làm Bibimbap

Các bước làm Bibimbap đơn giản:

Bước 1: Vo gạo nấu cơm.

 

Bước 2: Làm nước sốt cho cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu

Cho tất cả nguyên liệu vào một cái bát: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc làm cơm trộn, 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng vừng rang. Bạn khuấy đều cho đến khi nước sốt mịn là được.

 
Cho tất cả nguyên liệu vào một cái bát: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc làm cơm trộn, 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng vừng rang. Bạn khuấy đều cho đến khi nước sốt mịn là được.
 

Bước 3: Sơ chế thịt, rau củ

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng hạt tiêu. Ướp thịt bò cùng gia vị trong 15 phút.
 
Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị, bạn tận dụng thời gian để sơ chế (nhặt và rửa sạch) các loại rau củ nhé!
 
Sau 15 phút, bạn lấy thịt bò ra xào với 1 muỗng dầu ăn cho đến khi săn lại. Bạn đừng xào thịt bò kĩ quá không sẽ bị dai đó.

Bước 4: Bắc một nồi nước, khi nước sôi thì cho lần lượt giá đỗ và cải bó xôi vào trần qua. Để riêng từng loại rau ra các đĩa khác nhau và ướp với một ít muối, dầu mè.

 

Bước 5: Cà rốt thái sợi và cho vào chảo xào với 1 muỗng dầu ăn. Xào cà rốt chín thì bỏ ra đĩa ướp với 1 chút dầu mè, muối.

 

Bước 6: Bí ngòi, nấm đông cô mang ra cắt lát mỏng rồi xào lần lượt từng loại 1, và làm tương tự như cà rốt ở bước 5.

Bước 7: Trứng gà cho vào chảo, ốp la lên.

 

Bước 8: Phết một lớp dầu mè mỏng đều trong bát đá Hàn Quốc rồi múc cơm vào và dàn đều cơm ra.

Bước 9: Xếp lần lượt thịt bò xào, cà rốt, bí ngòi, nấm đông cô, kim chi cắt nhỏ, giá đỗ, cải bỏ xôi, trứng ốp la lên trên phần cơm trắng và rắc một chút vừng rang lên.

 

Bước 10: Rưới nước sốt Hàn Quốc lên trên bề mặt đồ ăn và trộn đều, thưởng thức.

Các bước món cơm trộn cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử làm và thưởng thức tại nhà nhé! 

Đừng quên Nga Travel ngoài dịch vụ làm visa còn có đầy đủ các tour du lịch Hàn Quốc tha hồ cho bạn lựa chọn. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay thôi bạn ơi!

Bài viết liên quan

One thought on “Cách làm Bibimbap tại nhà đúng chuẩn vị Hàn Quốc

  1. Lee Byk says:

    I just could not depart your web site prior to suggesting that I extremely loved the usual info an individual provide for your
    visitors? Is gonna be again steadily to investigate cross-check new
    posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *