Cung Điện Changgyeonggung

Cung điện Changgyoenggung, hay Cung Xương Khánh, là một cung điện ở Seoul được vua Sejong (trị vì từ 1418 đến 1450) xây dựng cho cha mình, ban đầu có tên là Suganggung. Từ năm 1483 đến năm 1484, các tòa nhà trong cung điện được mở rộng thêm bởi vua Seongjong (trị vì từ 1469 đến 1494). Cũng trong thời gian này, nơi ở của hoàng gia được đổi tên thành Cung điện Changgyeonggung.
Tương tự như những cung điện khác ở Hàn Quốc, Changgyeongung cũng mang lối kiến trúc độc đáo. Lối vào chính của cung điện hướng về phía Đông. Khi đi qua cổng, đứng trên cầu Okcheongjo, bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh Cung điện Changgyeonggung.
Tuy không rộng lớn như những cung điện khác nhưng nó lại có vẻ đẹp và câu chuyện riêng. Tham quan và nghe thuyết minh về cung điện (sẽ được miễn phí nếu bạn đến đúng giờ tham quan ngày hôm đó) hoặc có thể tự mình khám phá theo bảng hướng dẫn cũng rất thú vị.
Placenta Chamber là một trong những phần độc đáo của Changgyeonggung. Tương truyền rằng, nhau thai và dây rốn của những đứa trẻ được sinh ra trong hoàng tộc Joseon sẽ được cất một chiếc lọ rồi chôn tại khu vực này.
Cung điện này rất ấn tượng vào ban ngày nhưng huyền ảo hơn khi bạn bắt đầu hành trình dưới ánh trăng. Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy, bạn có thể tham gia tour du lịch vòng quanh cung điện mở vào ngày rằm hàng tháng. Sau đó bạn có thể đi dạo trong cung điện cũng như dành thời gian tìm hiểu về các sự kiện lịch sử ở Hàn Quốc.

Đến với cung điện Hàn Quốc Changgyeonggung bạn sẽ như thoát khỏi sự xô bồ, nhộn nhịp của thủ đô Seoul để bước vào một không gian bình yên, tĩnh lặng hơn. Ngoài tìm hiểu thêm về văn hoá, kiến trúc cổ xưa của công trình này, nhiều người tìm đến Changgyeonggung để có khoảng không gian bình yên, thư giãn và ngắm cảnh nhất là mỗi dịp xuân về.

Địa chỉ: 185 Changgyeonggung-ro, Waryong-dong, quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Thời gian hoạt động: Từ 9h00 đến 21h00. Đóng cửa Thứ 2 hàng tuần.
Giá vé: 1.000 won/người lớn (~ 18.500 VND), trẻ em 500 won (~10.000 VND).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *