Thủ tục du lịch đảo Jeju: Tất cả những điều cần biết

Đảo Jeju, nằm ở phía nam của Hàn Quốc, là một địa điểm du lịch nổi tiếng được biết đến với những phong cảnh tuyệt đẹp, các bãi biển thơ mộng cũng như văn hóa truyền thống đặc sắc. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tới nơi đây, chắc hẳn các thủ tục du lịch đảo Jeju chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi điều cần biết về thủ tục du lịch đảo Jeju, để đảm bảo một chuyến đi suôn sẻ và không gặp rắc rối.

Yêu cầu về visa trong các thủ tục du lịch đảo Jeju

Để được du lịch đến đảo Jeju, công dân Việt Nam có thể có 2 phương án: cần thị thực và không cần thị thực

Với phương án cần thị thực, có hai cách để xin thị thực: Thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc thông qua một công ty du lịch được chỉ định bởi Đại sứ quán.

Để xin thị thực, du khách Việt Nam phải cung cấp các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất sáu tháng
  • Một mẫu đơn xin thị thực hoàn chỉnh có đính kèm ảnh cỡ hộ chiếu
  • Vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn
  • Bằng chứng về khả năng tài chính để hỗ trợ họ ở lại Hàn Quốc

Thời gian xử lý thị thực thường là khoảng năm ngày làm việc và lệ phí cho thị thực nhập cảnh một lần là khoảng 80 USD.

Cấp thị thực đi Hàn Quốc
Cấp thị thực đi Hàn Quốc

Với phương án miễn thị thực: Công dân Việt Nam cũng có đủ điều kiện để đăng ký chương trình miễn thị thực được gọi là nhập cảnh miễn thị thực cho đảo Jeju. Chương trình này cho phép khách du lịch ở lại đảo Jeju trong tối đa 30 ngày mà không cần thị thực nếu họ đáp ứng một số yêu cầu nhất định, gồm có vé máy bay được xác nhận rời đảo Jeju trong vòng 30 ngày và xác nhận đặt chỗ ở.

Đặt vé máy bay

Đảo Jeju có kết nối thuận tiện với các thành phố lớn ở Hàn Quốc và các nước châu Á khác. Bạn có thể đặt vé máy bay đến đảo Jeju từ Seoul, Busan, Incheon và các thành phố khác. Thời gian bay từ Seoul đến đảo Jeju là khoảng một giờ. Bạn có thể đặt chuyến bay của mình thông qua các cổng thông tin du lịch trực tuyến hoặc trang web của các hãng hàng không.

Đặt vé máy bay
Đặt vé máy bay

Đặt chỗ ở, thủ tục du lịch đảo Jeju không thể thiếu

Đảo Jeju có rất nhiều lựa chọn về nơi lưu trú, từ nhà nghỉ bình dân đến khu nghỉ dưỡng cao cấp. Bạn nên đặt trước chỗ ở, đặc biệt là vào mùa du lịch cao điểm từ tháng 7 đến tháng 8. Bạn có thể đặt chỗ ở thông qua các cổng du lịch trực tuyến hoặc trực tiếp với khách sạn.

Đặt chỗ ở
Đặt chỗ ở

Và trên đây là một số thủ tục du lịch đảo Jeju bạn cần làm trước khi thực hiện chuyến đi của mình. Hi vọng với bài viết này, Nga Travel đã giúp cho chuyến du lịch của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tại website: http://ngatravel.vn/ chúng tôi chuyên cung cấp các thông tin hữu ích dành cho các bạn về du lịch. Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhập thêm các tin tức về du lịch nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *